Viễn Thông Toàn Cầu
Trang chủ» Tin tức»

Cách phát hiện camera quay lén trong nhà nghỉ

Với công nghệ camera quan sát được cải tiến và phát triển, những chiếc camera ngụy trang ngày càng nhỏ và tinh vi hơn. Hóa trang thành những vật dụng thường dùng hằng ngày khiến bạn rất khó có thể nhận ra. Và hầu hết, các nhà nghỉ, khách sạn,... đều có gắn camera quay lén ngụy trang ở những hóc trong phòng rất khó có thể phát hiện được vafd dược điều khiển từ xa qua mạng internet. Chúng ta không thể phát hiện được những chiếc camera ngụy trang này bằng mắt thường được. Dưới đây, Trường Xuân Corp xin hướng dẫn bạn một số cách phát hiện camera ngụy trang đơn giản mà bạn có thể sử dụng ơ bất kỳ nơi đâu.

Cách phát hiện camera quay lén trong nhà nghỉ

Mục đích của các chủ nhà nghỉ, khách sạn là dùng để phát hiện những đối tượng vào nhà nghỉ, khách sạn để sử dụng ma túy, đập đá,... và báo cho công an để giải quyết (Chủ nhà nghỉ, khách sạn có thể theo dõi trực tiếp các hoạt động của khách trong phòng ở một phòng khác qua màn hình tivi, bạn có thể xem lại những video này nếu hệ thống camera có sửu dụng đầu ghi hình). Nhưng điều này cũng gây bất tiện cho các hoạt động cá nhân của khách hàng khác.

Cách phát hiện camera ngụy trang có hồng ngoại. (camera quay lén)

Với những loại camera ngụy trang có đèn hồng ngoại, chúng ta không thể phát hiện bằng mắt thường được nhưng với camera điện thoại thì có thể. Sử dụng điện thoại có chế độ chụp hình, ta bật chế độ chụp hình quét một vòng ở những khu vực trong phòng bạn nghi ngờ có thể được đặt camera quay lén. Nếu có camera hồng ngoại thì màn hình điện thoại của bạn sẽ sáng.

Ngay bây giờ bạn cũng có thể thử nghiệm cách này với điều khiển tivi, quạt, điều hòa,... trong nhà bạn. Tất cả các thiết bị này đều có hồng ngoại. Hãy thử ngay luôn nhé, bạn sẽ thấy 1 đốm sáng trên màn hình điện thoại của bạn.  Với camera ngụy trang có hồng ngoại cũng tương tự như vậy.
Với những loại camera ngụy trang không có hồng ngoại.

Để phát hiện những loại camera ngụy trang hồng ngoại rất khó. chỉ có thể sử dụng 1 số thiết bị cầm tay để phát hiện. các thiết bị này có bán trên thị trường, có kích thước nhỏ gọn cầm được trong lòng bàn tay nhưng giá những thiết bị này hơi đắt, từ 2 - 5 triệu. Cách này có thể phát hiện 100% tất cả các camera.

Còn nếu không có diều kiện mua thiết bị dò camera quay lén thì cách tốt nhất là bạn làm việc trong tình trạng tối. (Những camera ngụy trang không có hồng ngoại sẽ không quan sát được trong tối nhé).

Ở các nhà nghỉ, khách sạn … camera ngụy trang thường không tích hợp hồng ngoại (để làm giảm tối đa kích thước của đầu ghi camera), hoặc có tích hợp nhưng không bật ( chỉ bật vào những trường hợp cần thiết - khi thấy nạn nhân bật điện thoại lên dò thì lập tức tắt hồng ngoại)
 
Một số vị trí mà các nhà nghỉ, khách sạn… hay lắp camera ngụy trang đó là lọ hoa, ổ cắm điện, gần tivi, bóng đèn, điều hòa…
Ở trên chỉ là các cách để kiểm tra và phát hiện được 1 số loại camera quan sát thông thường, còn 1 số loại cao cấp hơn họ dùng các công nghệ tiên tiến, sẽ rất khó có thể phát hiện, bạn nên cẩn thận đề phòng và tránh nhé!
Tin liên quan :