Viễn Thông Toàn Cầu
Trang chủ» Tin tức»

Hệ thống camera theo dõi dùng cho văn phòng

Camera quan sát đang ngày càng phổ biến với những ngôi nhà riêng của người dân hay các văn phòng, công sở. Giải pháp an ninh đơn giản và hiệu quả nhằm ngăn ngừa các tình huống, sự cố. Các sự kiện diễn ra trong ngày được camera ghi nhận lại và lưu vào một thiết bị đầu thu. Bạn có thể xem lại video một cách dễ dàng. Với công nghệ ngày càng phát triển, Camera quan sát cũng vậy. Hiện nay, bạn có thể quan sát nhà riêng hay văn phòng ở bất kỳ nơi đâu có internet. Thật thuận tiện và đơn giản phải không nào? Hãy cùng Trường Xuân Corp tìm hiểu các loại camera an ninh dùng cho văn phòng và hộ gia đình nhé.

Hệ thống camera theo dõi dùng cho văn phòng
Camera quan sát được chia thành loại là: Analog và Digital.

Camera Analog dùng đầu ghi DVR có một ổ đĩa cứng HDD để lưu hình ảnh. Từ đầu ghi, bạn có thể quan sát ngôi nhà, văn phòng qua TV, màn hình LCD,... Đầu ghi Camera có thể chuyển các gói tin qua Internet (sử dụng 3G, Wifi,...) cho người dùng quan sát từ xa.

Camera IP thu tín hiệu và cho phép người dùng quan sát hình ảnh trực tiếp từ camera qua mạng máy tính mà không cần sư dụng đầu ghi hình Camera. Bạn cũng có thể lưu trữ hình ảnh camera thu lại được trực tiếp trên máy tính bạn đang dùng hoặc sử dụng đầu ghi hình IP.

Về hình dạng Camera, Camera có nhiều loại khác nhau: loại dùng đẻ ốp trên trần, có loại thân dài và chuyên dùng để ngụy trang,... Để quan sát vào ban đêm, camera bắt buộc phải được trang bị đầu phát hồng ngoại. Về đặc tính quang học và xử lý thì camera có thiết kế  và vận hành liên tục.

Các loại camera hiện nay có ba loại tiêu cự: Tiêu cự cố đinh, không điều chỉnh được; Có thể điều chỉnh lúc lắp đặt; có thể tùy chỉnh lúc sử dụng. Tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn loại phù hợp. Camera có tiêu cự cố định và điều chỉnh trong khi lắp đặt là loại camera thông dụng và phổ biến nhất là cho khách hàng có nhu cầu sử dụng trong nhà và văn phòng. Ở một số trường hợp đặc biệt  hơn như sử dụng với mục đích an ninh, tầm theo dõi cần phải rộng và phức tạp thì có thể dùng camera điều chỉnh tiêu cự khi vận hành.

Hầu như, ở đâu cũng có thể lắp đặt được camera. Với những ngôi nhà được xây dựng từ lâu, bạn có thể hạn chế đi dây bằng cách sử dụng loại camera IP không dây. Nếu bạn không ngại về vấn đề thẩm mỹ của ngôi nhà thì bạn có thể sử dụng loại camera IP có dây, tiết kiệm chi phí đáng kể. Các loại camera IP không dây thường đắt hơn camera có dây khoảng 25% trở lên và gấp vài lần so với camera Analog. Cho nên, việc sử dụng 1 - 2 camera bạn nên sử dụng camera IP đơn giản để sử dụng, với những nơi cần sử dụng trên 4 camera thì bạn nên lắp camera Analog cho tiết kiệm chi phí.  

Những lưu ý cho bạn khi vận hành camera gồm: Cài đặt thời gian đúng với thời gian thực, lưu ý tới user và pass phải là bí mật. Có thể sử dụng camera với nhiều loại thiết bị khác nhau như Smartphone, máy tính bảng, máy tính xách tay,... ; luôn lưu ý tới trạng thái ghi của hệ thống để đảm bảo vận hành tốt. lau chùi mặt ống kính thường xuyên bằng khắn mềm chuyên dụng. Bạn cần để cuốn hướng dẫn sử dụng camera tại nơi đặt hệ thống vì người sử dụng có xu hướng nhanh quên các chức năng và cách sử dụng của camera quan sát. Bảo mật vật lý cho đầu ghi như cất trong tủ có khóa ngoài,....
Hệ thống camera theo dõi dùng cho văn phòng

Về xuất xứ hàng hóa, camera có từ nhiều nguồn khác nhau. Một số loại camera châu  u chịu lạnh tốt nhưng chịu nóng yếu, cần lưu ý khả năng chịu nhiệt cao. Camera là thiết bị điện tử vận hành liên tục nên được thiết kế để chạy điện áp thấp, tiêu thụ ít (dưới 1A và 12V) nhằm ngăn ngừa cháy và tiêu hao điện. Về giá cả, một hệ thống tiêu chuẩn dùng cho các ngôi nhà thành thị hiện có 4 camera quan sát (trên, dưới, trước, sau) và lưu trữ hình ảnh đến 20 ngày (sau thời gian này, dữ liệu tự động ghi đè lên các dữ liệu ghi từ đầu kỳ) sẽ có tổng đầu tư 5 – 10 triệu đồng.

Người dùng có thể tự lắp hệ thống camera quan sát nếu biết về máy tính và mạng. Các nhà cung cấp camera chuyên nghiệp chỉ tính những phí phát sinh kể từ khi người dùng quyết định mua hàng, thậm chí đến tận nơi lắp đặt để tư vấn miễn phí. Tuy nhiên, việc lắp đặt hệ thống camera thường liên quan đến mạng và Internet nên phương án để bên bán gửi kỹ thuật viên đến khảo sát, thi công là tốt hơn cả. Chi phí cho việc thuê lắp đặt một cái camera thường dao động từ 200.000 đến 300.000 đồng tùy mức độ phức tạp tại hiện trường và đây là giá tính ở nội thành TP.HCM.
Tin liên quan :