Viễn Thông Toàn Cầu
Trang chủ» Tin tức»

Những lưu ý giúp sử dụng máy scan Plustek hiệu quả

Nhu  cầu sử dụng máy scan tài liệu ngày càng cao khiến cho sự có mặt ngày một nhiều của máy scan trong văn phòng là điều không mấy ngạc nhiên. Nhưng việc sử dụng máy Scan hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số lưu ý giúp sử dụng máy scan hiệu quả cho bạn tham khảo.
Những lưu ý giúp sử dụng máy scan Plustek hiệu quả
 
Đây là một số điều bạn cần phải lưu ý giúp sử dụng máy scan hiệu quả hơn và tăng thêm tuổi thọ cho máy.

1. Bảo quản mặt kính máy Scan:

Mặt kính của máy Scan là nơi tiếp xúc với hình ảnh hay giấy tờ tài liệu mà bạn định quét. Do đó, nếu mặt kính  bị trầy hay có bụi bẩn bám (đặc biêt là ở mặt kính) thì file scan ta nhận được sẽ bị các vệt đen làm xấu file, mờ chữ, và càng thảm hại nếu ta sử dụng để scan hình ảnh.  
Bạn cần phải thường xuyên lau chùi mặt kính bằng các loại vải mềm chuyên dùng cho máy scan. Và nhớ không nên sử dụng dung dịch rửa kính hay cồn bên ngoài để làm sạch vết bẩn.

Tránh đặt các vật nặng, bề mặt sần sùi làm trầy hay rạn vỡ mặt kính. Kiểm tra kỹ các loại kẹp, gim còn sót trong file ,à bạn sử dụng để scan hay không? vì nếu vô tình để sót có thể nó sẽ làm trầy mặt kính của máy scan. Vì thế, việc tháo các loại ghim ra khỏi tài liệu trước khi đưa vào scan là thao tác bạn không được phép quên. Ngoài ra không scan khi tài liệu có vết mực hoặc vết bút xóa chưa khô. Nó có thể gây bẩn mặt kính máy scan.

2. Hạn chế vượt quá công suất Scan.

Đối với mỗi dòng máy scan sẽ có một công suất quét tính theo ngày khác nhau và được quy định rõ ràng. Trong một ngày, các máy scan không bị hạn chế số lần scan  lần là bao nhiêu nhưng bạn cần lưu ý tổng số trang scan rong một ngày và chú ý không vượt quá coongqsuaast quét của máy nhé.

3. Khởi động máy đúng trình tự:

Để tránh hiện tượng sốc điện, bạn hãy cấp đầu cấp nguồn vào ổ điện, sau đó bật nút công tắc trên máy. Khi tắt máy thì bạn thực hiện các thao tác ngược lại. Sau khi khởi động, bạn sẽ thấy đèn nguồn bật sáng. Thời điểm đó bạn chưa thể dùng máy ngay. Hãy chờ 5 đến 10 giây để làm ấm máy hãy bắt đầu thao tác quét ảnh việc này giúp tăng thời gian tuổi thọ cho máy.

Hiện nay với một số dòng máy sử dụng nguồn sáng từ đèn LED như Plustek thì thời gian khởi động làm nóng máy gần như “nghiễm nhiên” được bỏ qua, và bạn có thể tiến hành scan luôn ngay sau khi mở máy. Đây có thể coi là một trong những cải tiến đáng kể mà những dòng máy scan mới đang hướng những sản phẩm thân thiện với người dùng, đảm bảo “Scan nhanh chóng, chỉnh sửa dễ dàng”.

4. Vệ sinh máy scan thường xuyên và đúng cách

Khi muốn làm vệ sinh máy trước tiên bạn phải tắt máy và rút luôn cáp truyền dữ liệu từ máy tính nối sang máy quét. Điều này vừa đảm bảo an toàn cho máy quét lẫn cho chính bạn. Hãy sử dụng miếng vải mềm đi kèm máy để vệ sinh máy được tốt nhất.
Lưu ý: Không sử dụng dung dịch như cồn hay nước rửa kính để làm sạch bề mặt kính máy quét.

5. Thường xuyên cập nhật Driver cho máy

Máy scan không thể hoạt động độc lập, vì nó chỉ là một thiết bị ngoại vi của máy tính. Bạn hãy thường xuyên cập nhật chương trình điều khiển thiết bị mới nhất từ trang web của nhà sản xuất (trung bình 6 tháng sẽ có một phiên bản cài đặt mới được update). Cách làm đó sẽ giúp cho thiết bị ngoại vi này hoạt động hiệu quả.

Hãy đảm bảo rằng bạn thường xuyên nhớ và  giữ liên lạc với trung tâm bảo hành máy scan để có thể “cầu cứu” những lúc cần thiết nhất.
Tin liên quan :